Điện thoại: 0866.448.139

F0 điều trị tại nhà và 3 công thức nước uống không nên bỏ qua

 Khi F0 cách ly và đang điều trị tại nhà cần tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y tế, bên cạnh đó cũng cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hằng ngày. Sau đây là một số công thức nước uống giúp tăng đề kháng cho người bệnh.


1. Tăng cường sức khỏe cho F0 bằng nước đậu xanh rau má

Nguyên liệu: Đậu xanh 60-100g, rau má 100g có thể tươi hoặc khô.

Cách làm: Đậu xanh cả vỏ cùng rau má rửa sạch nấu nước uống, hoặc đậu xanh nấu nhừ sau đó lấy nước, rau má tươi xay ép nước cốt pha chung uống ngày vài lần

Tác dụng: Chủ yếu bổ âm dưỡng huyết giải nhiệt, nhuận phế và giúp hỗ trợ mát gan giải độc…

cham-soc-f0

Trên lâm sàng chứng bệnh COVID-19 thường có biểu hiện nóng sốt cùng ho khan đau họng, thở mệt và mất vị giác. Nếu bệnh nặng sẽ sốt cao, khó thở, đau đầu, nhức mỏi và nhiều mồ hôi… bệnh liên quan "phế viêm nhiệt âm hư".

Khi dùng đậu xanh, rau má sẽ giúp giải nhiệt, mát gan giải độc, hạ sốt, từ đó viêm sưng huyết ứ khó thở cũng giảm. Chứng nóng trong bứt rứt, khó ngủ, đau đầu, chóng mặt, huyết áp cao, tiểu đường và các chứng liên quan âm hư viêm nhiệt cũng giảm.

Khi chân âm được tư dưỡng thì can khí tự nhiên thư thái. Khi can được thư thái thì tỳ được tự dưỡng, như vậy thì can tàng huyết, tỳ sinh huyết và tâm điều huyết

Đậu xanh vị ngọt tính mát. Tác dụng bổ tỳ, thanh nhiệt giải độc, tiêu phù, hạ khí và lợi ngũ tạng. Đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất như protein cùng axit béo omega-3, các vitamin E và vitamin nhóm B, C, đều là dưỡng chất có lợi tăng sức khỏe.

Rau má có vị đắng tính mát, có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, mát gan, giải độc và lợi tiểu… Rau má giàu dinh dưỡng, vitamin, dưỡng chất tăng cường sức kháng thể.

Gia giảm: Nếu bị đi tiêu lỏng, bụng đầy cho thêm 3 lát gừng tươi, còn nếu ho đàm tức ngực thêm lá tía tô 20-40g.

2. Tăng cường sức khỏe cho F0 bằng nước đậu đen, gừng, tía tô

Nguyên liệu: Đậu đen 60-80g, gừng tươi 16-20g và lá tía tô 40g.

Cách làm: Đậu đen ngâm nước 3-4 giờ tiếp đó hầm nhừ rồi thêm gừng với tía tô, thái mỏng đun chín uống hoặc cho thêm ít đường phèn ăn cả cái lẫn nước.

Tác dụng: Chủ yếu bổ âm dưỡng huyết, trừ nhiệt độc, tốt cho ngũ tạng

cham-soc-f0

Trị chứng nóng trong bứt rứt, khó ngủ, phòng sốt, ho, cảm, trúng gió, ho tức ngực khó thở huyết ứ, chứng can thận âm hư hay đau đầu, chóng mặt, huyết áp cao và tiểu đường.

Trên lâm sàng F0 đáng lo nhất là sốt ho, sốt cao hoặc mất tân dịch huyết ứ ho khó thở. Khi âm huyết tư dưỡng, thì hỏa giáng can phế bình hòa thư thái. Như vậy phế điều khí, can điều huyết và tâm dẫn huyết, từ đó khí huyết giàu oxy nuôi dưỡng tạng phế tốt, giúp cho F0 nhanh phục hồi và hạn chế bệnh nhẹ chuyển biến nặng.

Đậu đen theo sách Dược tính chỉ nam có vị ngọt, khí êm và không độc. Tác dụng: Lợi thủy, hạ khí nóng, tiêu thức ăn, trừ gió độc, làm mát trong lòng, tâm thần yên ổn, mắt sáng và khí huyết lưu thông, trừ thũng, tiêu sưng, trị chứng đau và giải độc.

Theo sách Tuệ Tĩnh gừng tươi có vị cay ấm. Tác dụng: Thông khí tỉnh thần, trừ tà khí và phục hồi chính khí.

Tía tô có vị cay, tính ấm. Tác dụng: Tán hàn giải biểu, lý khí hòa doanh, an thai và giảm co thắt cơ trơn phế quản chữa cảm sốt giảm ho đờm tức ngực.

Gia giảm: Nếu ho đàm nghẹt mũi ớn lạnh thì thêm tía tô và sinh khương. Nếu bụng đầy, tiêu lỏng, tỳ vị hàn và đậu đen rang chín thơm.

3. Tăng cường sức khỏe cho F0 bằng nước đậu trắng hầm tỏi

Nguyên liệu: Đậu trắng hạt nhỏ 60g, tỏi củ 20g.

Cách làm: Cho hai vị hầm nhừ lấy nước uống hoặc ăn cả cái lẫn nước, ăn tuần vài lần.

Đậu trắng theo sách Dược tính chỉ nam có vị cam, tính bình và không độc. Tác dụng: Bổ ngũ tạng, ấm tràng vị, điều hòa trung tiêu, giúp ích 12 kinh mạch, tạng thận có bệnh dùng nó rất tốt. Đậu trắng rất giàu protein, carbohydrate và chất béo, chất xơ, calci, folat và Vitamin C, A, B9, B1, B6.

Tỏi theo sách dược tính có vị cay tính ấm và có độc. Tác dụng: Tốt cho ngũ tạng, lợi được các khiếu, khai vị kiện tỳ trừ chứng khí lạnh, chứng ôn dịch tiêu độc ung nhọt...

Tác dụng: Chủ yếu bổ tỳ hòa trung tiêu, ích thận, thông hòa ngũ tạng và trừ ôn dịch tà khí…

cham-soc-F0

Trị chứng tỳ thận hư yếu sinh đàm thấp ứ trệ, mỡ máu tăng, huyết áp cao, ho đờm nhiều ngực sườn đầy tức, hỗ trợ điều trị thận yếu huyết ứ nhức mỏi.

Theo đông y, tỳ thận là nơi sinh đờm và phổi là nơi chứa đờm. Khi tỳ thận được tư dưỡng, thận vận hóa tốt, đờm thấp tự tiêu. Từ đó đờm trệ huyết ứ phổi và các nơi cũng giảm, tăng cường khí huyết dinh dưỡng đến tạng phế toàn thân cũng được cải thiện. Đây là cách giúp F0 nhanh bình phục, hạn chế biến chứng...

Gia giảm: Nếu bụng đầy chậm tiêu thì thêm 3 lát gừng.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác về chăm sóc sức khoẻ trên Desup Pharma nha.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU DESUP

Адрес: P303, дом N02, переулок 259 Йен Хоа, район Йенхоа, район Кау Джиа, Ханой

Веб-сайт: desup.com.vn

Горячая линия: 0866 448 139

Фейсбук: https://www.facebook.com/Desup-110414667817723

Just play fortuna review today and win. Yes it's that simple
Тепер так просто вібратор кролик купити !
It’s convenient when all the instructions are collected on https://ge-profile.manymanuals.com/.

Công ty TNHH XNK Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang

Địa chỉ: Văn phòng Hà Nội: P303, Tòa nhà N02, Ngõ 259 Yên Hòa, Quận Yên Hòa, Quận Cầu Gia, Hà Nội Điện thoại: 0242239.6688 - Chi nhánh miền Nam 02462751051: Số 89/58/6 Phan Huy Ích, Quận 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh Thành Phố Minh

ĐIỆN THOẠI TP.HCM: 028.6685.6639.

Đường dây nóng: 098.330.2828 - 0866.448.139

E-mail: cskhthanhtrang1@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/DuocMyPhamThanhTrang/

 

greatest Bk-mdma synthesis methods for obtaining

 

Bản đồ